สปอยหนัง

รีวิวหนัง , แนะนำหนังใม่น่าดู , สปอยหนัง

สปอยหนัง Operation Mincemeat ปฏิบัติการเนื้อบด (2022)

สปอยหนัง Operation Mincemeat

สปอยหนัง Operation Mincemeat ปฏิบัติการเนื้อบด (2022)

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงมักมีใบอนุญาตด้านศิลปะอยู่เสมอ แม้ว่าฉันจะรู้สึกยินดีที่พบว่า เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพในลอนดอน Bentley Purchase ของ Operation Mincemeatซึ่งฟังดูเหมือนวงดนตรีอินดี้ช่วงต้นทศวรรษที่ 00 เป็นคนจริงอีกชื่อหนึ่ง ชื่อที่มีชื่อเสียงก็ปรากฏขึ้นเช่นกัน ซึ่งในการหลอกลวงในช่วงสงครามที่ดำเนินการอยู่ลึกเข้าไปในเงามืด ที่มีเจ้าหน้าที่ข่าวกรองนิรนาม เป็นคนที่น่าตกใจมากกว่า มันคือเอียน เฟลมมิง ซึ่งต่อมาเป็นผู้สร้างเจมส์ บอนด์ สายลับผู้อ่อนโยน แต่ในปี 1941 ส่วนหนึ่งของทีมเล็กๆ ที่อยู่เบื้องหลังปฏิบัติการมินซ์มีท เพื่อนร่วมงานของเขาเองก็กำลังพยายามลบออกจากความเป็นจริง สร้างชีวิตและเรื่องราวเบื้องหลังสำหรับคนที่ไม่มีตัวตน และบางครั้งเพื่อตัวเองฉันยอมรับว่า

Operation Mincemeat (2022) | MUBI

ฉันเคยหลีกเลี่ยงรถคันนี้ โดยคาดหวังอย่างเต็มที่กับรถคันอื่นของ Colin Firth ซึ่งเขาดูอดทนในชุดจัมเปอร์ของ Royal Navy ตัวละครของเขาผู้มีชื่อเสียงใน QCC ที่ผันตัวมาเป็นผู้บัญชาการกองบัญชาการ Ewen Montagu นั้นอดทนอย่างมากบนพื้นผิว ในขณะที่เขารับมือกับการแต่งงานที่ตายไปแล้วในขณะที่วางแผนที่จะหลอก Hitler ด้วยเอกสารปลอมเกี่ยวกับศพของเจ้าหน้าที่ปลอม แต่ทั้งงานและชีวิตส่วนตัวของเขากำลังจะซับซ้อนและยุ่งเหยิงผู้กำกับจอห์น แมดเดนมุ่งเน้นไปที่เงาเชิงเปรียบเทียบและเชิงเปรียบเทียบ ในภาพยนตร์สงครามที่ตลกและจับใจความเกี่ยวกับกำยำที่ไม่สมบูรณ์ของสงครามอย่างน่าประหลาดใจ นี้เป็นงานร่มรื่น ห่างไกลจากวีรกรรมวาววับที่ยกจิตวิญญาณของชาติ Ewen และทีม

Operation Mincemeat' Release Pushed Back in U.K. as Omicron Soars – The  Hollywood Reporter

ของเขาทำงานในห้องใต้ดินของ Admiralty ที่มืดมนหรือเดินและพูดคุยบนถนนที่มืดมิดในลอนดอน หลายๆ อย่างดูมืดมนและสว่างไสวด้วยการจู่โจมในคลับส่วนตัวของสมาชิกที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งพวกเขาดื่มและพูดคุยถึงแผนการลับสุดยอดของพวกเขาดังเกินไปเฟลมมิ่งไม่ใช่นักเขียนเพียงคนเดียว ปรากฎว่าเกือบทุกคนที่ Admiralty กำลังเขียนนวนิยาย เขาถูกสันนิษฐานว่าเป็นเพียงแค่เรื่องราวสายลับที่ไร้สาระ ซ่อนอยู่ท่ามกลางเรื่องอื่นๆ ที่ถูกปั่นป่วน มันเชื่อมโยงอย่างสวยงามกับการหลอกลวงของ Operation Trojan Horse (ชื่อดั้งเดิมของ Mincemeat) ที่ซ่อนเร้นในการพูดคุย การชี้นำที่ผิด ข้อความโดยเจตนาที่ไม่ได้เข้ารหัส และการพาดพิง ซึ่งอังกฤษหวังเป็นอย่างยิ่งว่าชาวเยอรมันจะเข้าใจในทางที่ "ถูกต้อง"

รับชมตัวอย่างได้ที่นี้ 👇