สปอยหนัง

รีวิวหนัง , แนะนำหนังใม่น่าดู , สปอยหนัง

สปอยหนัง The Last Duel (2021) ดวลชีวิต ลิขิตชะตา

สปอยหนัง The Last Duel

สปอยหนัง The Last Duel (2021) ดวลชีวิต ลิขิตชะตา สำหรับการสปอยซีรี่ย์ที่โด่งดังอย่าง The Last Duel(2021) เริ่มต้นกันที่ "Jacques Le Gris" (รับบทโดย Adam Driver) ได้ถูกใส่ร้ายว่า ได้ข่มขืน "Marguerite de Carrouges"(รับบทโดย Jodie Comer) ซึ่งเป็นเมียของเพื่อสนิทอย่าง "Jean de Carrouges" (รับบทโดย Matt Damon) แต่ทว่า "Jacques"ได้บอกกับผู้คนว่าการที่มีอะไรกับ"Marguerite de Carrouges" นั้นเป็นยินยอมทุกอย่างและปฎิเสธว่าเขาข่มขืนเธอ "เคานต์ปิแอร์ ดาลองกอง" (รับบทโดย เบน แอฟเฟล็ก) ผู้ดูแลพื้นที่ของกษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 6 ลูกพี่ลูกน้องของเขาซึ่งเป็นผู้ควบคุมกฎหมายในเมืองทั้งหมด "ฌอง" รู้ว่า "ปิแอร์" ปกป้องฌาคจึงมุ่งหน้าไปยังปารีสและยื่นอุทธรณ์ต่อ

THE LAST DUEL (2021) -  การดวลกันเพื่อพิสูจน์ความจริงผ่านสายตาของพระผู้เป็นเจ้า - Pantip

กษัตริย์ หลังจากได้ยินจากชายทั้งสองแล้ว พระเจ้าชาร์ลที่ 6 ทรงอนุญาตการอุทธรณ์ และ "ฌอง"เรียกร้องให้มีการพิจารณาคดีโดยการต่อสู้ทันที ซึ่งฌาคยอมรับภายใต้กฎการพิจารณาคดีโดยการต่อสู้ ใครก็ตามที่ได้รับชัยชนะในการดวลจะถือว่าเป็นผู้พูดความจริง แต่ถ้า "ฌอง" แพ้ "มาร์เกอริต" ตั้งข้อหาข่มขืนกับ "ฌาคส์"จะถูกตัดสินว่าทำผิด และโทษประหารชีวิตคือโทษประหารชีวิต เธอโกรธที่รู้เรื่องนี้เพราะจีนไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้กับเธอก่อนที่เขาจะเรียกร้องการดวล ผลจาก

My Thoughts on: The Last Duel (2021) | Film Music Central

การข่มขืนทำให้มาร์เกอริตตั้งครรภ์ได้ แต่แพทย์ในยุคนั้นปลายศตวรรษที่ 14 อ้างว่าผู้หญิงไม่สามารถตั้งครรภ์ได้จากการถูกข่มขืน ซึ่งหมายความว่า "มาร์เกอริต" กำลังโกหก เนื่องจากการตั้งครรภ์ การดวลถูกเลื่อนออกไปจนกว่าทารกจะคลอดไม่กี่วันหลังจาก "มาร์เกอริต" ให้กำเนิดเด็กชายการดวลก็เกิดขึ้น "Jean" และ "Jacques" ประลองบนหลังม้าก่อน จากนั้นจึงต่อสู้แบบประชิดตัว หลังจากการต่อสู้หลายนาที" ฌอง" ก็ได้เปรียบ เขาเรียกร้องให้ "Jacques" สารภาพ มิ

The Last Duel: Release Date, Cast And Other Things We Know About The Matt  Damon Movie | Cinemablend

ฉะนั้นเขาจะถูกสาปแช่งชั่วนิรันดร์ แต่ "Jacques" ยังคงยืนกรานว่าเขาบริสุทธิ์ "Jean" แทง "Jacques" ทางปาก ฆ่าเขาทันที แม้จะได้รับบาดเจ็บจากการดวล "ฌอง" ก็ฉลองชัยชนะของเขา อย่างไรก็ตาม "มาร์เกอริต"เงียบเพราะแม้ว่าสามีของเธอจะชนะการพิจารณาคดี ทุกคนจะคิดว่าเธอตั้งข้อหาข่มขืนและหนีไปได้ การ์ดไตเติ้ลในตอนท้ายเปิดเผยว่าจีนถูกสังหารในอีกไม่กี่ปีต่อมาขณะต่อสู้ในสงครามครู "เสด มาร์เกอริต"ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในที่ดินของ "เดอ การ์รูจส์" และเลี้ยงดูลูกชายของเธอแต่เธอไม่เคยแต่งงานใหม่

รับชมตัวอย่างได้ด้านล่าง