สปอยหนัง

รีวิวหนัง , แนะนำหนังใม่น่าดู , สปอยหนัง

แนะนำหนังน่าดู The Last Samurai มหาบุรุษซามูไร

แนะนำหนังน่าดู The Last Samurai มหาบุรุษซามูไร

แนะนำหนังน่าดู The Last Samurai มหาบุรุษซามูไร 

นาธาน อัลเกรนอดีตกัปตันกองทัพสหรัฐฯผู้ติดสุราที่บอบช้ำจากความโหดร้ายที่เขาก่อขึ้นระหว่างสงครามอเมริกันอินเดียน ได้รับการติดต่อจากอดีตผู้บังคับบัญชาของเขา พันเอกแบกลีย์ให้ฝึกกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นที่เพิ่งสร้างใหม่ให้กับโอมุระ นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นผู้มีความคิดก้าวหน้า เพื่อใช้กองทัพปราบปรามกบฏหัวซามูไรต่อจักรพรรดิองค์ใหม่ของญี่ปุ่น แม้ว่าเขาจะเกลียดแบกลีย์สำหรับบทบาทของเขาในสงครามอินเดีย แต่อัลเกรนผู้ยากไร้ก็รับงานเพื่อเงิน และจ่าสิบเอกเซบูลอน แกนต์เพื่อนเก่าของเขาเดินทางไปญี่ปุ่น เมื่อมาถึง Algren ได้พบกับ Simon Graham นักแปลชาวอังกฤษที่มีความรู้เกี่ยวกับซามูไร

อัลเกรนพบว่าทหารของจักรวรรดิเป็นชาวนาเกณฑ์จริง ๆ ที่ไม่มีความรู้เรื่องอาวุธปืนหรือการสู้รบ ในช่วงต้นของการฝึก อัลเกรนได้รับแจ้งว่าซามูไรกำลังโจมตีทางรถไฟสายหนึ่งของโอมุระ โอมุระส่งกองทัพไปที่นั่น แม้ว่าอัลเกรนจะค้านว่าพวกเขายังไม่พร้อม การต่อสู้คือหายนะ ทหารเกณฑ์ที่ขาดวินัยถูกส่งไปและแกนต์ถูกฆ่า อัลเกรนต่อสู้จนถึงที่สุดก่อนที่เขาจะถูกล้อม คาดว่าจะตาย เขาถูกจับเข้าคุกเมื่อผู้นำซามูไรคัตสึโมโตะตัดสินใจที่จะไว้ชีวิตเขา อัลเกรนถูกพาไปที่หมู่

The Last Samurai - Pathé Thuis

บ้านของคัตสึโมโตะเพื่ออยู่ร่วมกับครอบครัวของเขา แม้ว่าเขาจะได้รับการปฏิบัติอย่างไม่ดีในตอนแรก แต่ในที่สุดเขาก็ได้รับความเคารพจากซามูไรและกลายเป็นเพื่อนกับคัตสึโมโตะจริงๆ อัลเกรนเอาชนะโรคพิษสุราเรื้อรังและความรู้สึกผิด และเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของญี่ปุ่น เขาพัฒนาความเห็นอกเห็นใจต่อซามูไร ที่ไม่พอใจที่ความเร็วของเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้กัดเซาะประเพณีของสังคมของพวกเขา Algren และ Taka น้องสาวของ Katsumoto และภรรยาม่ายของซามูไรที่ถูก Algren ฆ่าได้พัฒนาความรักซึ่งกันและกันโดยไม่พูด

คืนหนึ่งนินจากลุ่มหนึ่งแทรกซึมเข้าไปในหมู่บ้านและพยายามลอบสังหารคัตสึโมโตะ อัลเกรนช่วยชีวิตคัตสึโมโตะ และช่วยปกป้องหมู่บ้าน คัตสึโมโตะขอพบจักรพรรดิเมจิและเดินทางปลอดภัยไปยังโตเกียว เขาพาอัลเกรนมาโดยตั้งใจจะปล่อยเขา เมื่อมาถึงโตเกียว Algren พบว่ากองทัพจักรวรรดิเป็นกองกำลังต่อสู้ที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีและมีอุปกรณ์ครบครัน คัตสึโมโตะรู้สึกผิดหวังที่พบว่าจักรพรรดิผู้เยาว์วัยและไม่มีประสบการณ์ได้กลายเป็นหุ่นเชิดของโอมุระ ในการประชุมของรัฐบาล Omura สั่งให้ Katsumoto จับกุม Katsumoto ฐานถือดาบในที่สาธารณะและขอให้เขาแสดงseppukuเพื่อไถ่ถอนเกียรติของเขา Algren ปฏิเสธข้อเสนอของ Omura ที่จะนำกองทัพใหม่ไปบดขยี้พวกกบฏ เนื่องจากความเห็นอกเห็นใจของเขา Omura ส่งมือสังหารไปฆ่า Algren แต่ Algren ฆ่าพวกเขา อัลเกรนช่วยซามูไรในการปลดปล่อยคัตสึโมโตะ ในกระบวนการนี้ โนบุทาดะ ลูกชายของคัตสึโมโตะได้รับบาดเจ็บสาหัส เสียสละตัวเองเพื่อให้คนอื่นหนีไปได้

The Last Samurai “ไซโก ทากาโมริ” ซามูไรคนสุดท้าย​ ในหน้าประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

ขณะที่กองทัพจักรวรรดิเดินขบวนเพื่อบดขยี้กลุ่มกบฏ คัตสึโมโตะที่กำลังเศร้าโศกกำลังครุ่นคิดถึงเซ็ปปุกุ แต่อัลเกรนเกลี้ยกล่อมให้เขาต่อสู้จนถึงที่สุด และเข้าร่วมกับซามูไรในการต่อสู้ ซามูไรใช้ความมั่นใจมากเกินไปของกองทัพจักรวรรดิเพื่อล่อให้พวกเขาเข้าไปในกับดักและกีดกันการสนับสนุนปืนใหญ่ การต่อสู้ที่ตามมาทำให้ทั้งสองฝ่ายบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก และบังคับให้ทหารของจักรวรรดิต้องล่าถอย เมื่อรู้ว่ากำลังเสริมของจักรวรรดิกำลังมาและความพ่ายแพ้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คัตสึโมโตะจึงสั่งให้ทหารม้าฆ่าตัวตายโจมตีบนหลังม้า ในระหว่างการจู่โจม ซามูไรบุกฝ่าแนวของแบ็กลีย์ Bagley ถูก Algren ฆ่า แต่ซามูไรก็ถูกฆ่าโดยปืน Gatlingอย่างรวดเร็ว. กัปตันอิมพีเรียลซึ่งเคยฝึกโดยอัลเกรนและตกใจเมื่อเห็นซามูไรที่กำลังจะตาย สั่งให้ปืนทุกกระบอกหยุดยิงโดยไม่คำนึงถึงคำสั่งของโอมุระ คัตสึโมโตะที่บาดเจ็บสาหัสส่งตัวเซปูกุด้วยความช่วยเหลือของอัลเกรนขณะที่ทหารในที่เกิดเหตุคุกเข่าด้วยความเคารพ

ไม่กี่วันต่อมา เมื่อการเจรจาทางการค้าสิ้นสุดลง Algren แม้จะได้รับบาดเจ็บ แต่ก็มาถึงและขัดขวางกระบวนการพิจารณาคดี เขามอบดาบของคัตสึโมโตะให้จักรพรรดิและขอให้เขาระลึกถึงประเพณีที่คัตสึโมโตะและซามูไรเพื่อนของเขาเสียชีวิต จักรพรรดิตระหนักดีว่าในขณะที่ญี่ปุ่นควรมีความทันสมัย ​​แต่ก็ไม่สามารถลืมวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของตนเองได้ เขาปฏิเสธข้อเสนอทางการค้าทันที เมื่อโอมุระพยายามที่จะประท้วง จักรพรรดิก็ปิดปากเขาโดยขู่ว่าจะยึดทรัพย์สินของครอบครัวโอมุระและแจกจ่ายให้กับประชาชนในขณะที่ข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับชะตากรรมของอัลเกรนแพร่ระบาด เกรแฮมสรุปว่าอัลเกรนกลับมาที่หมู่บ้านเพื่อพบกับทากะอีกครั้งใครดูภาพยนตร์เรื่องอยู่ในระหว่างการพัฒนาใครที่กำลังมองหาหนังดูวันหยุด หรือเป็นคอหนังอยู่แล้ว จัดอันดับพร้อมกับ แนะนำหนังน่าดู ที่คุณไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นหนังตลกเลือดสาด ...