สปอยหนัง

รีวิวหนัง , แนะนำหนังใม่น่าดู , สปอยหนัง

รีวิวหนัง The Lost Daughter (2021) ลูกสาวที่สาบสูญ Netflix

รีวิวหนัง The Lost Daughter

รีวิวหนัง The Lost Daughter (2021) ลูกสาวที่สาบสูญ Netflix บนชายหาดที่นักวิชาการวรรณกรรมเปรียบเทียบ เลดา (โอลิเวีย โคลแมน) นั่งเล่นอยู่ตลอดThe Lost Daughter, ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าใส, ชายหาดเป็นสีขาวระยิบระยับ, น้ำอุ่นและโปร่งแสง. แต่ชายฝั่งก็เต็มไปด้วยผู้คนที่อึกทึกและอึกทึก ผลไม้ของ Leda ติดเชื้อจากโรคโคนเน่า ห้องนอนของเธอเต็มไปด้วยแมลงสาบ ตุ๊กตาเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่ถูกของเหลวสีดำมีพิษและแมลงที่บิดเบี้ยว ความตึงเครียดของ

THE LOST DAUGHTER 'เวเคชั่นในกรีซ' / ภาพยนตร์ : นพมาส แววหงส์ -  มติชนสุดสัปดาห์

วรรณยุกต์นี้เป็นอาการของจิตวิญญาณของภาพยนตร์: มันคือแอปเปิ้ลมันวาวที่ผุพังอย่างรวดเร็วจากภายในสู่ภายนอก ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาสองสามวันในขณะที่ Leda เข้าสู่ช่วงวันหยุดทำงานอันแสนฟุ่มเฟือย การผ่อนคลายของเธอถูกขัดจังหวะ เมื่อเธอจับตาดูนีน่า (ดาโกตา จอห์นสัน) คุณแม่ยังสาวที่สวยไร้ที่ติ เลดาเริ่มหมกมุ่นอยู่กับนีน่า ในขณะที่คนหลังได้เผยความทรงจำอันน่าหนักใจเกี่ยวกับประสบการณ์อันน่าวิตกของเลดาในฐานะแม่โดยไม่ได้ตั้งใจ นับแต่นั้นเป็นต้นมา ความทรงจำที่หลอกหลอนของเลดาก็ซึมซับลูกสาวที่หลงทางจนกว่าแอปเปิลจะเป็นสีดำสนิท ในขณะที่การเล่าเรื่องเองซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Elena Ferrante ในปี 2006 นั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา ผู้กำกับ

The Lost Daughter: portraying the darker sides of motherhood on the page  and the screen

เปิดตัวอย่าง แม็กกี้ จิลเลนฮาล ผู้เขียนบทภาพยนตร์ด้วย โดยได้กล่าวถึงประเด็นเรื่องการกีดกันทางเพศจากภายในและภายนอกด้วยความคล่องตัวและความซับซ้อน สภาพจิตใจที่ละเอียดอ่อนและซับซ้อนของ Leda จะไม่สามารถถ่ายทอดได้หากไม่ใช่เพราะความรู้สึกอ่อนไหวทางสายตาที่โดดเด่นของ Gyllenhaal การดิ้นรนของ Leda เป็นเรื่องภายในเป็นส่วนใหญ่ แต่ฉันมั่นใจว่าการเล่าเรื่องที่สัมผัสได้เฉพาะตัวของจิลเลนฮาลสามารถบอกอะไรได้มากกว่าคำพูด เมื่อเลดา

The Subversive Cinematography of Netflix's 'The Lost Daughter' | Vanity Fair

ลูบไล้ตุ๊กตาสกปรกของเอเลน่า สัมผัสของเธออ่อนโยนและเต็มไปด้วยความเสียใจ เมื่อเธอสอดเข็มหมุดเข้าไปในหมวกของนีน่า ฟังดูน่ากลัวราวกับดาบถูกแกะออก แต่การจัดวางอย่างระมัดระวังของเธอนั้นเกือบจะเย้ายวน และเมื่อ Leda ที่อายุน้อยกว่าเฉือนเนื้อส้ม การแกะสลักที่นุ่มนวลและปราณีตของเธอก็เกือบจะรู้สึกเป็นลางไม่ดี ทิศทางที่ไม่ธรรมดาของ Gyllenhaal ควบคู่ไปกับการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากนักแสดงนำของ The Lost Daughterจบลงด้วยพายุที่สมบูรณ์แบบซึ่งให้ภาพที่ชาญฉลาดของความคาดหวังอันเจ็บปวดของความเป็นผู้หญิง

รับชมตัวอย่างได้ที่นี้ 👇