สปอยหนัง

รีวิวหนัง , แนะนำหนังใม่น่าดู , สปอยหนัง

สปอยหนัง The Village หมู่บ้านสาปสยอง

สปอยหนัง The Village

สปอยหนัง The Village หมู่บ้านสาปสยอง

แม้จะพูดได้เต็มปากว่าเอ็มไนท์ ชยามาลานวาดภาพตัวเองในมุมหนึ่งว่าเป็น "ผู้กำกับที่ส่งตอนจบที่หักมุมเสมอ" ความจริงก็คือเขาทำได้ดีมากในการคิดตอนจบที่หักมุม The Villageส่วนใหญ่ ให้ ความรู้สึกเหมือนเป็นเรื่องราวย้อนยุคเกี่ยวกับหมู่บ้านอาณานิคมที่จัดการกับผู้บุกรุกลึกลับบางประเภท... แต่ในตอนท้ายเราค้นพบว่า ไม่จริง มันคือยุคปัจจุบัน และเป็นเพียงหมู่บ้านเดียวที่เลือกอาศัยอยู่ ตอนของบ้านเล็กในทุ่งหญ้า ไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุดของ Mr. Shyamalan แต่มันเพิ่มรอยย่นที่ดีให้กับหนังระทึกขวัญตรงไปตรงมาอย่างอื่นผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่โดดเดี่ยวแห่งศตวรรษที่ 19 แห่งโควิงตันในเพนซิลเวเนียอาศัยอยู่ด้วยความหวาดกลัวต่อ "สิ่งที่เราไม่พูดถึง" ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ระบุชื่อซึ่งอาศัยอยู่ในป่าโดย

The Village (2004) เดอะ วิลเลจ หมู่บ้านสาปสยอง – หมื่นทิพ's Review

รอบ ชาวบ้านได้สร้างกำแพงกั้นโคมและหอสังเกตการณ์ขนาดใหญ่ซึ่งมีพนักงานประจำอยู่ หลังจากงานศพของเด็ก ผู้เฒ่าในหมู่บ้านปฏิเสธคำขอของลูเซียส ฮันต์ ในการขออนุญาตผ่านป่าเพื่อรับเวชภัณฑ์จากเมืองต่างๆ ต่อมา อลิซ มารดาของเขาตำหนิเขาที่อยากไปเที่ยวเมืองต่างๆ ซึ่งชาวบ้านเรียกกันว่าชั่วร้าย ผู้เฒ่าผู้แก่ยังดูเหมือนจะมีความลับ โดยเก็บของที่ระลึกทางกายภาพที่ซ่อนอยู่ในกล่องดำ คาดว่าจะเป็นการเตือนถึงความชั่วร้ายและโศกนาฏกรรมในเมืองที่พวกเขา

The Village (2004) หมู่บ้านสาปสยอง

ทิ้งไว้เบื้องหลังหลังจากที่ลูเซียสบุกเข้าไปในป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต สิ่งมีชีวิตเหล่านั้นก็ทิ้งคำเตือนไว้ในรูปแบบของสีแดงสาดที่ประตูของชาวบ้านทุกบานไอวี่ เอลิซาเบธ วอล์คเกอร์ ลูกสาว ตาบอดของหัวหน้าเอ็ลเดอร์เอ็ดเวิร์ด วอล์คเกอร์ บอกลูเซียสว่าเธอมีความรู้สึกรุนแรงต่อเขา และเขาก็คืนความรักให้กับเธอ พวกเขาวางแผนจะแต่งงานกัน แต่โนอาห์ เพอร์ซีย์ ชายหนุ่มที่มีพัฒนาการ ที่ไม่ชัดเจน แทงลูเซียสด้วยมีด เพราะเขาหลงรักไอวี่ด้วยตัวเขาเอง โนอาห์ถูกขังอยู่ในห้องขณะที่การตัดสินใจเกี่ยวกับชะตากรรมของเขารออยู่

รับชมตัวอย่างได้ที่นี้ 👇